Chinh phục “giấc mơ Mỹ” với khối ngành STEM đầy triển vọng - Du học học viện Humber 2018

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Chinh phục “giấc mơ Mỹ” với khối ngành STEM đầy triển vọng

Obama từng phát biểu: “Trong một thị trường thế giới, bạn cần những tài năng và cần thu hút những tài năng ấy thuộc lại phát triển sự nghiệp. Điều đó chớ chỉ có lợi cho bản thân họ mà còn đóng góp cho sự phát triển của toàn quốc gia Mỹ”. Thật vậy, Hoa Kỳ bởi lâu đã nổi tiếng với chiến lược phát triển kinh tế dựa trên nguồn nhân lực quốc gia ngoài. Cho nên với nhóm ngành STEM – nhóm ngành được xem chính là trụ cột của nền kinh tế Mỹ, chính phủ quốc gia sở tại đang dành nhiều chính sách ưu đãi để thu hút học sinh sinh viên thế giới.

Hiểu về nhóm ngành STEM trong nền giáo dục Mỹ

STEM chính là cụm bởi viết tắt của nhóm 4 ngành, gồm có: Khoa học (Science), công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Đây chính là nhóm ngành có mặt thuộc nhiều những trường đại học/ cao đẳng lớn của “xứ sở cờ hoa”, chúng được biết lại với vai trò chủ lực trong việc phát triển chỉ số GDP (Gross Domestic Product - tổng sản phẩm quốc nội) và duy trì thứ hạng của nền kinh tế Mỹ trên thế giới.

Chính phủ Mỹ thể hiện sự chú ý của chính mình lại nhóm ngành này chứng chỉ việc đưa ra nhiều sự ưu đãi trong chương trình tập sự tự sử dụng (tức Optional Practical Training, gọi tắt chính là OPT) cho học sinh sinh viên STEM. Theo đó, những học sinh sinh viên du học Mỹ đã hoàn tất những chứng chỉ học xong ngành STEM sẽ được phép thuộc lại 17 tháng để tập sự đúng chuyên ngành mà những bạn đã học. Đây khá chính là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Mỹ trở thành điểm lại lý tưởng cho những du học sinh sinh viên chú ý lại những ngành Khoa học, công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Cụ thể, số lượng học sinh sinh viên du học Mỹ chiếm 37% trên toàn thế giới, trong đó có hơn 50% theo học những ngành khối STEM. Con số này đã chớ ngừng tăng lên kể bởi năm 2010 lại nay. (số liệu thống kê của Trung tâm Nghiên cứu Pew 2015).

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của khối STEM tại Mỹ khá đang tăng mạnh. chớ chỉ riêng Obama mà tất cả những chính khách thuộc những đảng phái khác lạ thuộc Mỹ bởi đều từng có những động thái hối thúc giáo dục Mỹ đẩy mạnh việc thu hút học sinh sinh viên thế giới theo học ngành STEM để cung ứng nguồn nhân lực kịp thời, hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Theo những chính khách quốc gia này, xu hướng du học Mỹ ngành STEM  chớ còn mới tuy thế chắc chắn sẽ được duy trì trong ít nhất chính là 30 năm nữa!

Tôi đã sử dụng STEM vì những nguyên nhân này!

1. Chương trình tập sự chớ bắt buộc OPT

Theo quy định mới nhất được áp dụng bởi ngày 10/05/2016, thời gian của chương trình tập sự chớ bắt buộc (OPT) dành cho học sinh sinh viên ngành STEM sẽ được phép gia hạn thêm 17 tháng, sau mỗi lúc đã kết thúc OPT lần đầu 12 tháng. Theo đó, tổng thời gian những bạn được thuộc lại Mỹ khiến việc có thể lến lại mức tối đa chính là 3 năm.

Bên cạnh tác dụng đẩy mạnh sự cạnh tranh của nền giáo dục Mỹ trên thị trường giáo dục toàn cầu, điều luật mới này khá mang lại trẻ trung nhiều lợi ích cho học sinh sinh viên thế giới. học sinh sinh viên ngành STEM nhờ vậy mà có nhiều thời gian khiến việc trên đất Mỹ hơn và thời cơ tiến lại chiếc thẻ xanh khá cao hơn.

2. Mức lương khủng và nhiều thời cơ thăng tiến

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cho biết cử nhân học xong khối ngành STEM bao giờ khá có tỷ lệ tìm ra sự nghiệp và thu nhập cao hơn hẳn so với cử nhân ngành khác. Cụ thể, mức lương trung bình của lao động trong những ngành trực thuộc hiện đang thuộc mức bởi 80.000 –140.000 USD/năm.

3. Nhu cầu nhân lực trong tương lai khối ngành STEM

với tốc độ phát triển khoa học kỹ thuật như vũ bão, quốc gia Mỹ thì đang cần một đội ngũ nhân lực mới hùng hậu về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Ước tính bởi năm 2012 lại 2025, quốc gia Mỹ cần thêm khoảng 10 triệu lao động nữa cho lĩnh vực này (Theo U.S Department of Labor). Đồng thời, cơ quan này khá đưa ra dự báo lại năm 2020, nhu cầu sự nghiệp trong những lĩnh vực toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư sẽ lần lượt tăng thêm 16%, 2%, 32% và 62%.

tuy thế , số lượng học sinh sinh viên Mỹ theo đuổi chuyên môn trong khối STEM vẫn còn trẻ trung hạn chế. Đây chính là thời cơ trẻ trung kỳ tốt cho những bạn SV thế giới và SV Việt Nam du học Mỹ khá chớ chính là ngoại lệ. Mặt khác, giáo dục Mỹ đang có những thay đổi trong cách thức đào tạo học sinh sinh viên ngành STEM để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Do đó, cử nhân ngành này sau học xong chớ chỉ thuận lợi tìm ra sự nghiệp tốt, lương cao tại Mỹ mà còn có thể khiến việc thuộc bất cứ quốc gia phát triển nào trên thế giới.

Và còn trẻ trung nhiều trường khác nữa khá đang đào tạo ngành STEM với giá trị chứng chỉ cấp cao tại Mỹ. Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của chính mình, quý vị vui lòng liên hệ theo số 1900 636 990 hoặc là :_

Hotline TP HCM: 0903 409 3223093 409 2080

Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070