Quy tắc quy đổi điểm trung bình học thuật Việt Nam sang GPA của Mỹ - Du học học viện Humber 2018

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Quy tắc quy đổi điểm trung bình học thuật Việt Nam sang GPA của Mỹ

Để được nhận vào những trường Cao đẳng/ đại học tại Mỹ, học viên thế giới phải nộp học bạ và bảng điểm THPT giống như những học viên bản địa. Trong đó, bảng điểm được xem đấy là văn bằng chính thức thể hiện cho thành tích học tập của học viên. Một bảng điểm đầy đủ sẽ phải gồm “điểm thành phần” và “điểm trung bình học thuật” (hoặc là còn gọi đấy là GPA).

Mỹ sở hữu một hệ thống điểm tươi mới Hơn thế và sở hữu độ phân tích cao. Ví dụ như trường phù hợp 2 học viên bằng điểm GPA đấy là 3.5 và với xin vào một trường đại học, mỗi lúc này tổ chức tuyển sinh sẽ tiến hành phân tích thêm về độ khó của trường trung học mà ứng sinh vừa nhận được bằng, đánh giá thêm về áp lực học tập, sau đó mới đưa ra kết luận cuối với.

Cần sở hữu GPA bao nhiêu để săn học bổng du học Mỹ?

Nếu điểm nằm Việt Nam được tính trên thang 10 thì điểm nằm Mỹ lại được tính theo thang 4. nhìn chung thì bí quyết tính điểm này của Mỹ thường chẳng dễ hiểu đối với học viên thế giới. song , nếu bạn sở hữu ý định du học Mỹ, Hơn thế đấy là những ai muốn đi theo diện học bổng thì “bỏ túi” những quy tắc quy đổi điểm đấy là điều tươi mới thiết yếu !

bí quyết quy đổi điểm trung bình học thuật tại Việt Nam sang GPA của Mỹ

GPA (đấy là viết tắt của cụm bằng Grade Point Average) được hiểu đấy là điểm trung bình học thuật theo hệ thống giáo dục Mỹ. Cụ thể hơn, GPA đấy là 1 chỉ số để đánh giá năng lực học tập của học viên hoặc là học viên. bí quyết tính chỉ số này đấy là cộng tất cả cột điểm trung bình của những môn học rồi chia đều ra để lấy điểm trung bình.

Để trở thành chủ nhân những suất học bổng du học Mỹ, học viên cần nỗ lực nghiêm túc trong học tập

Trên thực tế, bí quyết quy tính điểm trên tuy phổ biến song lại tương đối đấy là “thiệt thòi” cho học viên Việt Nam. Bởi vì lẽ, nếu nằm bậc THPT Mỹ mỗi lớp sẽ sở hữu khoảng 5% học viên được điểm A, thì tại VN điểm 9 – 10 của những thầy cô bậc 3 vô với khó lấy. tươi mới đa số bạn học viên giỏi chỉ đạt điểm số cao nhất đấy là 8, quy ra GPA = 3.2 và mức này thường được những trường Cao đẳng/ đại học nằm Mỹ đánh giá chỉ trên mức trung bình một chút.

Để tránh bất lợi cho học viên Việt Nam, đa số thang điểm khác đã được đưa ra. Trong đó, thang điểm request Bởi vì VEF (quỹ giáo dục Việt Nam) được cho đấy là phản ánh đúng nhất sức học của những bạn.

Đâu đấy là điểm sàn GPA của những học bổng du học Mỹ?

Dù đấy là nằm Mỹ hoặc là Việt Nam, chẳng một ngôi trường nào muốn nhận đào tạo những học viên sở hữu năng lực học tập quá kém. Và để thu hút nhân tài, họ thường đưa ra những suất học bổng đầu vào cực kì cuốn hút cho ứng sinh trúng tuyển trong mỗi kỳ nhập học. Nếu muốn được nhận vào những trường nằm Mỹ, bạn cần sở hữu điểm trung bình học thuật 3.3 trở lên. Trong mỗi lúc để sở hữu dịp tìm tòi học bổng, điểm số này phải lên lại 4.0 (tương đương 9.0/10).

đa số bạn học viên vẫn nghĩ rằng chỉ cần cố đạt điểm GPA cao đấy là đã sở hữu thể xin được học bổng du học Mỹ. song , đôi mỗi lúc GPA lại xếp sau những hoạt động ngoại khóa trong 3 năm phổ thông của học viên. những trường nằm Mỹ đánh giá tươi mới cao tầm thiết yếu của những hoạt động này, cho nên giờ đây chúng chẳng chỉ đấy là thành tích phụ khiến cho khiến cho lung linh. hồ sơ mà còn đấy là điều kiện tiên quyết để bạn trở thành chủ nhân của những suất học bổng giá trị.

Bên cạnh GPA, hoạt động ngoại khóa đấy là một tiêu chí thiết yếu để những trường xét học bổng

Bên cạnh đó, đa số tổ chức trao học bổng còn request học viên phải sở hữu thêm những điểm SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE, thư giới thiệu và bài luận. Cho nên để được hỗ trợ săn thành công cho suất học bổng du học Mỹ mà bạn đang hướng lại , vui lòng liên hệ trung tâm INEC theo số 1900 636 990 hoặc là :

Hotline TP HCM: 0903 409 3223 – 093 409 2080

Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070