Du học Anh Quốc nên chọn trường nào? - Du học học viện Humber 2018

Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Du học Anh Quốc nên chọn trường nào?

Nổi tiếng cùng nền học thuật ưu tú cùng những thành tích đáng ngưỡng mộ, vương quốc Anh bởi lâu đã trở thành điểm đến du học lý tưởng cho đa số đảo học sinh trên khắp mọi miền thế giới. Vị thế giáo dục của xứ sương mù cũng rất ngày càng vững chắc hơn bằng những thành tích xếp hạng ấn tượng của những trường đại học. Mới đây, The Times Higher Education (THE) vừa công lập bố bảng xếp hạng những trường tọa lạc Anh. Theo đó, Đại học Oxford đã “đánh bại” ngôi trường 5 năm liên tiếp chiếm giữ sự nghiệp số 1 là Học viện công lập nghệ California của quốc gia Mỹ để giữ ngôi đầu bảng những trường đại học tốt nhất thế giới. Dưới đây là 5 trường đại học tốt nhất của quốc gia Anh Do THE xếp hạng.

Top 5 trường đại học tốt nhất quốc gia Anh

1/ Đại học Oxford

Oxford là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Ngôi trường này chào đón học sinh vào 44 phân viện đào tạo cùng chuẩn đầu vào “khó nhằn” và tính cạnh tranh phong cách cao. Năm 2015, trường đón nhận hơn 18.000 hồ sơ những khóa đại học tuy nhưng chỉ có 3.200 trong số đó tìm được thư mời nhập học. Tương tự cùng những chương trình sau đại học thì có đến 24.000 hồ sơ và chỉ có 5.200 học sinh có thư mời nhập học. có đến 95% học sinh ra trường những lớp học tại Oxford nhanh chóng tìm được sự nghiệp sau khi ra trường hay tiếp tục nghiên cứu những chương trình cao hơn.

Hiện trường có hơn 100 thư viện, trong đó nổi tiếng nhất là hệ thống thư viện Bodleian được xây dựng kể bởi năm 1602. Đây cũng rất là nơi đào tạo vậy nên hơn 30 nhà lãnh đạo kiệt xuất của thế giới, 26 Thủ tướng quốc gia Anh, 26 người chiến thắng những giải Nobel và chủ nhân của hơn 120 huy chương Olympic. những cựu học sinh nổi tiếng có thể kể đến là Stephen Hawking, Hugh Grant và Indira Ghandi – Họ là những người đã và đang cống hiến không ngừng nghỉ cho sự phát triển của toàn nhân loại.

2/ Đại học Cambridge

cũng rất giống như Oxford, du học Anh tại Cambridge là trường đại học có tuổi đời lịch sử và có tầm làm phân tâm nhất nhì xứ sương mù. bởi thành phố Cambridge đến thủ đô London chỉ phương pháp 1 giờ lái xe. Đây là ngôi nhà chung của hơn 18.000 học sinh và hơn 9.000 giảng viên, nhân viên. Trường có hệ thống 31 phân viện có niên đại bởi thế kỷ 13 cùng hơn 100 ngành học xuất sắc.

Đại học Cambridge Ngoài ra nổi tiếng cùng chất lượng đào tạo trong lĩnh vực Toán học, là nơi đào tạo vậy nên hầu như tất cả nhà khoa học nổi tiếng nhất trong lịch sử quốc gia Anh. Tổng cộng có 92 giải Nobel được trao cho những viện nghiên cứu trực tọa lạc những phân viện đào tạo của trường. Bên cạnh đó, những nhà toán học tại Cambridge cũng rất vinh dự tìm được giải thưởng Fields danh giá.

Cambridge cũng rất nổi tiếng cùng độ khó của đề nghị đầu vào cùng mức độ cạnh tranh cao. Nơi đây có bộ sưu tập phong cách phong phú những bản thảo bởi thời trung cổ. Cựu học sinh nổi bật xuất thân bởi ngôi trường danh tiếng này là những diễn viên, chính trị gia, vận động viên, danh nhân văn hóa.

3/ Imperial College London

Luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới về những lĩnh vực Khoa học, công lập nghệ, Kỹ thuật, Y học, Kinh doanh, Imperial College London xây dựng năm 1907 cùng sự ăn nhập nhất của ba trường đại học tại London. Hiện trường thu hút hơn 14.700 học sinh bởi 125 quốc gia và 8.000 nhân viên theo học, công lập tác.

Ngoài việc tạo vậy nên những nhà khoa học hàng đầu cho nhân loại thì Imperial College London còn là cái nôi đào tạo vậy nên chủ nhân của những huy chương Fields, chủ nhân giải Nobel, cố vấn của chính phủ cũng rất như những nhà hoạch định chính sách có làm phân tâm. hầu như tất cả học sinh ra trường bởi trường tiếp tục chạm tay đến những đổi mới mang tính đột phá trong ngành công lập nghiệp và kinh doanh. Họ cũng rất là những người thành công lập cao trong những công ty, tập đoàn hay những dự án start-up. Tác giả H.G.Wells, Sir Liam Donaldson, bác sĩ riêng cho Nữ hoàng là những cựu học sinh nổi tiếng của ngôi trường này.

4/ University College London (UCL)

Trong lịch sử, UCL là ngôi trường hàng đầu đón nhận học sinh mà không phân biệt giai bậc, chủng tộc hay tôn giáo. Đồng thời, đây cũng rất là ngôi trường hàng đầu công lập nhận sự bình đẳng nam nữ. UCL tự hào là trường đại học luôn xếp thứ hạng cao trong những bảng xếp hạng thế giới và là nơi tạo vậy nên đội ngũ học sinh xuất chúng, được những công ty săn đón hầu như tất cả nhất. Khuôn viên chính của trường tọa lạc tại trung tâm khu vực London Bloomsbury.

Gần một nửa số học sinh theo học tại UCL là học sinh thế giới. Cựu học sinh nổi tiếng trưởng thành bởi cái nôi học thuật này gồm Mahatma Gandhi, Alexander Graham Bell – người phát minh ra điện thoại hay Chris Martin.

5/ London School of Economics and Political Science (LSE)

Trong hệ thống những trường tại Anh thì LSE có tỉ lệ học sinh thế giới cao nhất (tọa lạc mức 70%). Trường có thế mạnh đào tạo Ngoài ra tọa lạc những lĩnh vực Pháp luật, Kinh tế, Lịch sử, Triết học, Chính trị. Hiện nay, 26% giải thưởng Nobel kinh tế được trao cho cựu học sinh của LSE. Khuôn viên trường tọa lạc gần những bộ phận, bộ phận quan trọng của quốc gia Anh như Tòa án tư pháp Hoàng gia, Lincoln Inn, Royal College of Surgeons, Bảo tàng Anh.

Năm 2014, LSE tìm được hơn 17.000 hồ sơ tuy nhưng chỉ có 1.500 ứng viên tìm được thư mời nhập học. cũng rất như những trường khác thì LSE có chuẩn đầu vào phong cách khắt khe.

>> Tham khảo thêm học bổng du học Anh

Liên hệ công ty Du học INEC – đại diện tuyển sinh hệ thống những trường tại Anh tọa lạc Việt Nam để được hỗ trợ:

• Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662