Những giấy tờ gì khi du học "xứ kiwi"

New Zealand là 1 nước nói tiếng Anh quốc với số dân khoảng 4.7 triệu người và luôn xuyên được bình chọn là đất đất nước có đời sống phát triển, an ninh, dễ sống bậc nhất toàn cầu. Nơi đây cũng được xếp hạng cao cho hệ thống giáo dục khi đánh giá trong hàng đầu 16 đất nước có hệ thống giáo dục cấp cao hiệu quả nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện đại học nhưng cả 8 Trường của ""xứ kiwi"" đều xếp thứ hạng cao trên bản đồ học thuật toàn cầu. Cụ thể, Đại học Auckland (#82), đại học Otago (#151), Đại học Canterbury (#214), Đại học Victoria Wellington (#219), Đại học Waikato (#292), ĐH Massey (#316), Đại học Lincoln (#319) và đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). đi du học New Zealand các bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, cọ xát cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội tại lại làm việc một năm sau khi hiệu quả nghiệp. Tuy nhiên, du học là cả 1 giai đoạn dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi chúng ta phải có sự tìm hiểu kỹ càng để tăng cường cơ hội thành công. Vậy, để du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện đi du học ""xứ kiwi"" là gì?

Có 3 yếu tố chính bạn cần phải chuẩn bị trước khi chọn đi du học tại bất kỳ nước nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, các khoản kinh phí du học và visa du học ""xứ kiwi"".

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông luôn, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, du học sinh nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. gồm có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh quốc. Yêu cầu cụ thể cho từng cấp học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

PTTH

Dự bị ĐH

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngcao đẳngCĐ

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

hiệu quả nghiệp PTTH, IELTS 6.0

Sau Đại học

tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0 – 6.5
Tiếp lên tới là điều kiện về tiền đi du học

phí là điều kiện cần để các bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để trau dồi kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. kinh phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học kinh phí và sinh hoạt kinh phí. Học chi phí là khoản phí do nhà Học viện quy định cho tất cả khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo các khoản kinh phí cho những hoạt động đào tạo. Còn ăn uống phí là khoản kinh phí bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà tại, ăn uống, đi lại… suốt thời gian đi du học ở ""xứ kiwi"". Tùy vào cấp giảng dạy, chuyên ngành chúng ta chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức số tiền các bạn cần đầu tư như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học số tiền

11.000 – 37.000 NZD/năm

(tùy chương trình và ngành giảng dạy)
ăn ở kinh phí
1.000 – 1.200 $ NZ/tháng
(tùy vùng, TP. chọn học)

Tiếng UK

Tiếng Vương quốc Anh học thuật: 300 NZD/tuần

Tiếng nước Anh chuyên sâu: 5.100 NZD/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz

trứ danh là 1 trong các quốc gia có chính sách đãi ngộ HSSV hấp dẫn nhất thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép du học sinh du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong những kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu trải nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ bạn nhận được dao động từ 14 – 15 $ NZ. có khả năng nói rằng, đây chính là dịp lý tưởng để chúng ta nâng cao khả năng giao tiếp, phát triển tiếng Anh, tích lũy trải nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm phong phú đời sống tinh thần của mình.

du học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New Zealand


Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để các bạn du học tại xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học ""xứ kiwi"" bạn phải có trình độ tiếng Vương quốc Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand, những giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính đi du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết Sinh viên quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản phí học tập lẫn sinh hoạt của các bạn thường xuyên trong thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. mặt khác cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, chúng ta phải:
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu một.250 $ NZ/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 $ NZ/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần
Liên hệ Trung tâm du học INEC – Đại diện tuyển sinh đi du học New Zealand ở Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn nhóm ngành học phù hợp cùng với bản thân.
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »